Hiệp Hội Chè Việt Nam - VITAS

  • Vietnamese
  • English
HƯỞNG ỨNG NGÀY CHÈ THẾ GIỚI 21 THÁNG 5 NĂM 2021

Chè xuất hiện từ hơn 5000 năm trước, nhưng những lợi ích, đóng góp của trà cho sức khỏe con người, văn hóa, phát triển kinh tế vẫn giữ nguyên giá trị cho đến tận ngày nay. Chè hiện được trồng trên hơn 35 quốc gia, và là nguồn sống, thu nhập của 13 triệu người trên toàn thế giới, bao gồm những hộ nông dân trồng chè và gia đình của họ, những người có sinh kế hoàn toàn dựa vào chè.

img7651 .2

Ngày Chè Thế Giới là cơ hội để kỷ niệm di sản văn hóa, những ích lợi cho sức khỏe con người, sự quan trọng về mặt kinh tế của cây chè, cùng lúc đó phát triển sản xuất chè theo hướng bền vững, để đảm bảo những lợi ích của cả con người, văn hóa,môi trường, để các thế hệ sau vẫn được hưởng những lợi ích này.

Nhận ra được lịch sử lâu dài và những giá trị văn hóa, kinh tế sâu sắc của chè trên toàn thế giới, Liên Hiệp Quốc đã chính thức chọn ngày 21/05 là ngày chè Thế Giới, Tổ chức Lương Thực Thế Giới chủ trì ngày kỷ niệm.

Ngày 21/05/2020, Cựu bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cũng đã gửi thông điệp chúc mừng, và Hiệp hội Chè Việt Nam cũng đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày chè thế giới. Năm 2021, tiếp tục hướng tới lễ kỷ niệm ngày chè thế giới 21/5, Hiệp hội Chè kêu gọi cộng đồng những người yêu chè cùng tổ chức các hoạt động cộng đồng như sau:

Chủ đề chương trình Ngày chè thế giới 2021:

“Vì sức khỏe gia đình thân yêu”

1)Chương trình online, phối hợp với các trang và các trang, nhóm chuyên về trà trên mạng facebook, cùng tổ chức các hoạt động:

a)Đăng các bài viết về chè ngày thế giới đồng thời trên các trang, nhóm chè và các trang của Hiệp hội có kèm hastag #InternationalTeaDay; #TeaDay; #chethegioi; #ngaychethegioi; #visuckhoegiadinhtoiy

i)Vì sao có ngày chè thế giới

ii)Định nghĩa về trà theo FAO

iii)Trà và sức khỏe

iv)Lợi ích của trà trong gia đình, cộng đồng

v)Ở nhà uống trà hỗ trợ chống Covid (Dành 10 phút mỗi ngày uống trà cùng gia đình, tăng cường sức đề kháng, tăng kết nối các thành viên trong gia đình)

b)Tổ chức một cuộc thi bao gồm các bài viết, hình ảnh, video ngắn với chủ đề Vì sức khỏe gia đình tôi yêu, đăng lên các trang, nhóm chè và các trang của hiệp hội có kèm hastag ##InternationalTeaDay; #TeaDay; #chethegioi; #ngaychethegioi, #visuckhoegiadinhtoiyeu. Dựa trên số lượng phần quà kêu gọi được, bài viết có số lượng người được nhiều like, comment nhất sẽ nhận được các phần quà tương ứng.

c)Quà tặng dự kiến

i)Bộ sách ảnh Snowshan do Hiệp hội Chè biên soạn

ii)Một buổi học chuyên sâu về trà tại Hiệp hội/cửa hàng trà

iii)Voucher uống/mua trà miễn phí tại cửa hàng trà

iv)Buffet trà miễn phí và một buổi thảo luận về thập đại danh trà Việt do Hiệp hội tổ chức

v)Trà Shanam: 10 phần quà tổng trị giá 50tr, mỗi cộng đồng chọn 2 post tiêu biểu trao. Trị giá mỗi giải tương đương 5 triệu đồng: Trọn gói ăn ngủ nghỉ 3 ngày 2 đêm cho 01 gia đình 4 người tại Hostel Trà Mây Tà Xùa với các hoạt động: săn mây, thăm rừng trà cổ thụ, thưởng thức đặc sản núi rừng và phần trà tặng kèm 1 tháng thưởng Bạch Trà Mây Shanam tại nhà cho cả gia đình

vi)Các quà tặng khác của các đơn vị/ cá nhân tài trợ.

Dự kiến các nội dung sẽ đăng tải trên các trang hội nhóm về Trà.

Nhận xét (0)Add Comment

Viết nhận xét
Hộp nhỏ | Hộp lớn

security code
Viết lại chữ trên ảnh xuống ô dưới


busy

FAQs

Contact

P:     +(84-4) 3625 0908 - 3625 1030
F:     +(84-4) 3625 1801
E:     contact@vitas.org.vn
A:   3rd Floor, No.46 Tang Bat Ho Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam

Support Online

twitterFBymskype