Hiệp Hội Chè Việt Nam - VITAS

  • Vietnamese
  • English
Hội thi “Bàn tay vàng – Búp chè non”

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; 64 năm Ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam. Sáng 15/0 tại vùng chè Tổ dân phố số 4, thị trấn Sông Cầu, Hội LHTN, Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Sông Cầu phối hợp tổ chức Hội thi “Bàn tay vàng – Búp chè non” lần thứ nhất  năm 2020 (ảnh).

Tham gia Hội thi có 6 đội, mỗi đội gồm 2 thí sinh đại diện cho thanh niên và hội viên phụ nữ của các tổ dân phố. Trong thời gian 30 phút, các thí sinh thi hái chè hái bằng tay theo tiêu chuẩn một tôm, 2 lá, không dập nát, đúng kỹ thuật, hái sạch không để sót búp trên tán chè, đồng thời phải nhanh và đạt số lượng cao. Sau 30 phút tranh tài khá sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất; 01 giải nhì; 02 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các đội dự thi.

Thông qua Hội thi, nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống trong nghề sản xuất, chế biến chè, cũng như người trồng chè. Đây cũng là dịp để những người hái chè trên địa bàn thị trấn có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật hái chè, không ngừng nâng cao tay nghề, góp phần tạo nguồn nguyên liệu chất lượng cao phục vụ cho công nghiệp chế biến, sản xuất chè tại địa phương./

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

Nhận xét (0)Add Comment

Viết nhận xét
Hộp nhỏ | Hộp lớn

security code
Viết lại chữ trên ảnh xuống ô dưới


busy

Newer news items:
Older news items:

FAQs

Contact

P:     +(84-4) 3625 0908 - 3625 1030
F:     +(84-4) 3625 1801
E:     contact@vitas.org.vn
A:   3rd Floor, No.46 Tang Bat Ho Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam

Support Online

twitterFBymskype